Thị trấn Katoomba – Thị trấn du lịch xinh đẹp trên dãy núi Blue Mountains
Banner top

Thị trấn Katoomba – Thị trấn du lịch xinh đẹp trên dãy núi Blue Mountains

Katoomba là thị trấn của thành phố Blue Mountains nằm ở New South Wales, Úc. Thị trấn Katoomba là địa điểm dừng chân của nhiều tour du lịch Úc vì sở hữu nhiều khu nghỉ mát nổi tiếng cùng ẩm thực đặc sắc. Cùng du lịch Hoàn Mỹ “check profile” của địa danh này qua bài viết dưới đây nhé!

Thị trấn Katoomba nằm ở đâu

Katoomba là thị trấn lớn nhất nằm ở thành phố Blue Mountains, New South Wales, Úc. Thị trấn này là nơi đặt trụ sở hành chính của Hội đồng Thành phố Blue Mountains. Thị trấn Katoomba nằm trên Đại lộ Great Western còn được biết đến là một vùng ngoại ô của Sydney và cách khu trung tâm Sydney 102 km về phía Tây.

Khai thác than đá và đá phiến dầu cũng được thực hiện ở Thung lũng Jamison trong nhiều năm nhưng khi các mỏ cạn kiệt hoàn toàn vào đầu thế kỷ 20, Katoomba hoàn toàn trở thành thị trấn nghỉ mát. Đến những năm 1960, thị trấn Katoomba đã phần nào suy tàn và một số khách sạn nơi đây đã được chuyển đổi cho các mục đích khác như bệnh viện điều dưỡng. Vào những năm 1980, du lịch trở thành ngành kinh tế chính nên nhiều nhà nghỉ đã được khôi phục.

Thị trấn Katoomba có khí hậu đại dương với mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp. Tại Katoomba, nhiệt độ ban ngày vào mùa hè thường ở 20°C với một số ngày hiếm hoi lên đến 30°C và nhiệt độ ban đêm thường ở mức thấp. Vào mùa đông, nhiệt độ tối đa thường khoảng 10°C trong khi nhiệt độ tối thiểu thường khoảng 0°C. Thường có hai hoặc ba đợt tuyết rơi ổn định mỗi năm với nhiệt độ trung bình thấp hơn 7°C so với Sydney.

Làm gì khi ở thị trấn Katoomba

Chiếm vị trí trung tâm ở công viên Quốc gia Blue Mountains, thị trấn Katoomba có nhiều phòng trưng bày, cửa hàng, cửa hàng đồ cổ, quán cà phê, hiệu sách cũ và các nhà hàng khách sạn tuyệt đẹp được xếp hạng di sản của Úc. Du khách khi đến đây vừa có thể thoải mái tận hưởng không khí tự nhiên hoang sơ vừa có những bức ảnh xinh lung linh tại những địa danh di sản này.

Thị trấn Katoomba sở hữu rất nhiều nhà hàng và khách sạn nổi tiếng. Nổi bật và lâu đời nhất là khách sạn Carrington. Khách sạn này được xây dựng vào năm 1882 và chiếm vị trí cao nhất trong trung tâm thị trấn. Nó là khách sạn nghỉ dưỡng lớn thế kỷ 19 vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

Mặt tiền Carrington được trang trí lộng lẫy với ban công kiểu Ý nhấp nhô được đặt trên các cột quảng trường lát đá. Cách bày trí phòng khách sạn rất ấn tượng với tủ quần áo âm tường. Các phòng chờ nhỏ trong khu vực phòng ngủ thường được trang bị bàn viết và bộ trường kỷ dài ở giữa. Khách sạn cũng giữ lại nhiều món đồ nội thất và phụ kiện thú vị, bao gồm cả vòi hoa sen có từ năm 1913.

Bài viết liên quan

Tin nổi bật