Suối Vàng
Suối Vàng

Tỉnh/thành: Lâm Đồng

Mô tả:

Hồ Suối Vàng

Cách trung tâm Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) 20 km về hướng Bắc, hồ Suối Vàng nằm bên những đồi thông xanh biếc gồm hai hồ là Dankia ở trên và Ankroet ở dưới...

Cách trung tâm Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) 20 km về hướng Bắc, hồ Suối Vàng nằm bên những đồi thông xanh biếc gồm hai hồ là Dankia ở trên và Ankroet ở dưới cùng chắn dòng sông Đa Dung bắt nguồn từ núi Langbian. Cả hai hồ được tạo bởi hai đập cùng tên Ankroet.

Công trình này được xây dựng hai giai đoạn 1945 và 1953 bởi Chính quyền Pháp và người Nhật. Năm 1984, Đan Mạch giúp xây dựng nhà máy nước sinh hoạt từ hồ.

Hồ Suối Vàng có sức chứa khoảng 21 triệu mét khối nước cung cấp cho hai nhà máy thủy điện với công suất thiết kế 3.100 kW và là nguồn nước sinh hoạt chính của Đà Lạt với công suất 18.000 m3/ngày.

Vùng đất tuyệt đẹp với những mặt hồ lãng đãng khói sương cũng là một nơi du lịch lý tưởng đã và đang thu hút nhiều du khách . Dưới chân đồi ven hồ là một rừng thông non xanh thẳm nổi lên trên những cụm đồi tròn nhấp nhô chạy tít đến chân núi Lang Biang.

Lần đầu tiên đặt chân đến đây khi tôi là sinh viên Đại Học Thủy Lợi, hết sức ngạc nhiên khi được chứng kiến một đập đất cao trên 20m nhưng có mái thượng hạ lưu rất dốc (m =1.5), dốc đến gấp đôi các đập có chiều cao tương tự được thiết kế gần đây, mà vẫn trường tồn với nhiều thăng trầm của lịch sử đất nước.

Một điều rất thú vị khác đó là hai đập tràn đều được xây dựng bằng đá chẻ rất đẹp và vững trãi . Tràn được thiết kế tiêu năng đáy bằng những khối đá xếp cao ngang bụng rất lạ mắt ngay cả với những người làm thủy lợi.

Xin giới thiệu chùm ảnh của sản phẩm rất đặc biệt này của ngành thủy lợi đến với độc giả.

Các tour đi qua Suối Vàng (2 tour)


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: