Đảo Cọ
Đảo Cọ

Tỉnh/thành: Nước Ngoài

Mô tả:

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai Các du khách tỷ phú có thể tận hưởng sự xa xỉ khi qua đêm trên tầng cao nhất của khách sạn Atlantis với giá 13.000 USD một đêm. Mỗi căn hộ trong khách sạn Atlantis trên đảo cây cọ của Dubai có 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, bàn ăn 18 chỗ được dát vàng.

Khu nghỉ mới Atlantis với chi phí xây dựng lên tới 800 triệu bảng sắp được khai trương trên đảo nhân tạo hình cây cọ Palm Jumeirah của Dubai.

Bất chấp e ngại từ các nhà phân tích tài chính, Dubai vẫn cho rằng khu nghỉ với tổng diện tích 45 ha là đầu tư hợp lý phòng khi nguồn dầu mỏ cạn dần. "Bạn không thể chọn bừa nơi để tiến hành dự án trị giá 1,5 tỷ USD", Alan Leibman, Chủ tịch của Kerzner International, tập đoàn quản lý khách sạn Atlantis, cho biết.

Khu nghỉ này có một bể sinh vật cảnh ngoài trời với 65.000 con cá, cá đuối và các sinh vật biển cùng một bể cá heo với trên 20 chú cá heo mũi to (giống cá heo phổ biến nhất) tới từ vùng đảo Solomon.

Theo Daily Mail, kế hoạch phát triển các hòn đảo nhân tạo của Dubai thường vấp phải chỉ trích của các nhà hoạt động môi trường. Họ cho rằng, việc xây dựng đảo nhân tạo sẽ làm hư hại các dải san hô và thay đổi dòng chảy.

Năm ngoái, các nhóm hoạt động môi trường và một số người dân của đảo Solomon đã phản đối quyết định bán cá heo.

Một số hình ảnh khách sạn Atlantis, ảnh trên Daily Mail, Telegraph:

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Khách sạn Atlantis được xây dựng trên đảo nhân tạo ngoài khơi Dubai

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Nằm trong phòng ngủ có thể ngắm cá bơi lội

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Trong bể cá còn có cá đuối và nhiều sinh vật biển khác

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Tác phẩm của Dale Chihuly ngoài sảnh

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Nước chảy từ trên cao xuống trong phòng tắm

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Hòn đảo hình cây cọ Palm Jumeirah

Thế giới đang tiến xa bởi những điều kỳ diệu của khoa học công nghệ mới. Trong lĩnh vực kiến trúc - xây dựng nói riêng, sự kết hợp giữa khoa học, công nghệ và thẩm mỹ đang tạo nên nhiều công trình nổi tiếng, thậm chí trở thành biểu tượng cho cả quốc gia. Xin giới thiệu cùng bạn đọc 2 công trình lớn thuộc thể loại khách sạn 7 sao tại Arập.

Đây là khách sạn đắt nhất trên thế giới, từng là khách sạn cao nhất. Vì những thiết bị và hệ thống phục vụ trong khách sạn quá cao cấp, vượt xa khỏi tầm tiêu chuẩn khách sạn 5 sao, nên chỉ có thể liệt khách sạn này vào mức 7 sao.

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Burj Al Arab được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo cách bờ 280m, kết hợp hình thái kiến trúc và những kỹ thuật công trình tiên tiến nhất. Thời gian thi công khoảng 5 năm, trong đó có 2 năm rưỡi dùng để lấp biển tạo đảo nhân tạo. Khách sạn dùng hết 9.000 tấn sắt, đóng 250 cây sâu xuống 40m dưới đáy biển. Khách sạn do kiến trúc sư W.S.Atkins thiết kế, ngoại hình giống như một cánh buồm căng đầy gió, tổng cộng gồm 56 tầng, cao 321m

Nội thất bên trong của khách sạn càng có thể nói là xa hoa đến cực điểm, bất kỳ chỗ nào bạn nhìn thấy đều được dát vàng hoặc là vàng khối thật hoàn toàn, ngay như cái nắm cửa, ống dẫn nước, ống thoát nước nhà vệ sinh hay ngay đến một tờ giấy vệ sinh Mặc dù đều được làm từ vàng nhưng phong cách hoàn toàn không dung tục mà lại thoát lên gu thẩm mỹ quý tộc tuyệt vời của người thiết kế.

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Mỗi một căn phòng đều được trang hoàng theo phong cách hoàng cung. Tất cả 202 căn phòng đều là những phòng riêng biệt, 2 tầng cao, phòng nhỏ nhất có diện tích 170m, căn phòng Hoàng gia lớn nhất có diện tích 780m. Ngay khi bước vào phòng, sẽ có ngay một người quản gia giải thích cách thức sử dụng những kỹ thuật tiên tiến hiện đại nhất nơi đây.

Căn phòng Hoàng gia cao cấp nhất với vị trí tại tầng 25, trang hoàng hoa lệ như hoàng cung, tất cả đồ dùng được dát vàng, có cầu thang máy riêng, phòng chiếu phim riêng, giường ngủ có thể quay 360 độ, phòng tiếp khách kiểu Arập. Những căn phòng riêng biệt chỉ phần đầu tiên khiến du khách choáng ngợp. Nhà hàng Al - Mahara là nhà hàng dưới biển đầu tiên trên thế giới, dùng máy lặn để đưa tiếp đồ ăn, hành khách thông qua những máy lặn chuyên biệt để khám phá thế giới muôn vàn màu sắc dưới lòng đại dương. Nhà hàng được bao bọc bởi hệ thống kính trong suốt, khiến cho cả thời gian dùng bữa trở thành một thời gian thưởng thức cảnh biển hùng vĩ.

Hòn đảo hình cây cọ The Palm Jumeirah ở Dubai

Nơi đây cũng có một nhà hàng khác mà bạn chỉ cần 33 giây để đi cầu thang máy đến độ cao 200m cách mặt đất, có thể tiếp đón 140 khách, chỉ phục vụ đồ ăn Ðịa Trung Hải, tầm nhìn bao quát toàn bộ cảnh quan thành phố. Mỗi một cây xanh được trồng tại đây giá thấp nhất là 3.000USD.


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: