Warning: mysql_pconnect() [function.mysql-pconnect]: Headers and client library minor version mismatch. Headers:50542 Library:50641 in /home/hptravel/public_html/Connections/travel.php on line 9
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI - DỊCH VỤ DU LỊCH HẢI PHONG :: Chi tiết địa danh Brussels (Châu Âu)
 
 
 

 
Brussels
Brussels

Tỉnh/thành: Châu Âu

Mô tả:

Thủ đô : Bruxelles.

Diện tích : 30.514 km2

Dân số : 9.840.000 người

Mật độ dân cư : 322.5 người / km2

Dân số dưới 15 tuổi : 18.1 %

Tuổi thọ trung bình : 75.1 tuổi

Tử suất trẻ em : 9 %

Trình độ văn hóa cấp II : 99 %

Chế độ chính trị : Quân chủ đại nghị

Nguyên thủ quốc gia : Vua Elbert II

Thu nhập bình quân đầu người : 18.049 dollars

Đơn vị tiền tệ : đồng franc Bỉ

Ngôn ngữ : Pháp, Hà Lan ( flamand ) đức

Brussels được thành lập năm 580 bởi thánh Gery, một vị giám mục ở Cambrai. Theo truyền thuyết kể rằng, ông đã mạo hiểm để băng rừng sâu ở Saignes và đã dựng lên một nhà nguyện nhỏ khiêm tốn nằm trên một đảo nhỏ ở Senne. Một thế kỷ sau, hòn đảo nhỏ bé đã trở thành một ngôi làng quan trọng, được gọi là “ Broeksele” . Vào cái buổi ban đầu của thế kỷ 11, Brussels được bao quanh bởi những bức tường thành. Những ngọn tháp được mọc lên ở đây và có 7 cổng thành được rộng mở vào trong quốc gia. Ở vào thế kỷ 14 Brussels đã trở nên thịnh vượng bởi vì những người chủ công nghiệp. Điều này phụ thuộc vào sự xây dựng một bức tường bao bọc thứ 2 mà nó đã tạo cho Brussels một hình dáng năm góc mà hãy còn giữ được đến ngày nay.

Hotel de ville ( Town Hall ) Toà thị chính là một công trình kiến trúc cổ kỳ lạ nhất ở Brussels và là một trong những kiến trúc đẹp nhất của Gothic ở Belgium ( Bỉ ). The Cabinet du Bairgmestre ( Mayor’s Office ) văn phòng làm việc của thị trưởng. Văn phòng này đã được sắp xếp lại là nơi làm việc của nhà nước Brabant ở vào thế kỷ 18 được khôi phục và hoàn tất vào năm 1890. The Salle de Mariages ( Phòng kết hôn ) kể từ cách mạng Pháp, những nghi lễ cưới xin của công dân đã được diễn ra tại đây, dành cho tất cả các công dân ở Brussels.

The Maison du Roi ( Nơi Vua ngự trị ) nguyên thuỷ được bao bọc xung quanh một cái chợ, toà nhà này trông giống như một lâu đài lộng lẫy dành cho những người đi săn thời trung cổ – Lâu đài là nơi trú ngụ của Hoàng Đế ngày xưa, giờ là nơi Bảo tàng thành phố Brussels. Bảo tàng có chứa đựng bộ sưu tập kỳ lạ về đồ đất nung và gốm sứ. Một công trình kiến trúc vĩ đại lồng cầu thang chiếm một khoảng giữa của lâu đài. Tầng thứ hai là nơi dành riêng cho việc trưng bày những trang phục nổi tiếng của người Manneken-Pis, khoảng 600 y phục mà những bộ cũ nhất có đánh dấu ngày trở lùi lại thế kỷ 18.

Grand Place ( Nơi tập trung chợ ) nằm ở ngay trung tâm của phố cổ. Chợ Hoa cũng được tổ chức tại đây trong sự sắp đặt lộng lẫy.

Eglise saint Nicolas (Nhà thờ thánh Nicolas ) là một giáo đường có thờ thánh bảo hộ cho việc buôn bán – quay ngược dòng thời gian thì thành phố này có mối liên quan đến lịch sử, số đông người muốn kéo sập nhà thờ và dùng phương tiện chuyên chở di dời nhà thờ một cách dễ dàng. Nhưng đến năm 1954, giáo đường được chính thức chấp nhận cho dựng lại theo kế hoạch – và ban đồng ca của nhà thờ được thành lập từ năm 1381 và một cái cổng đẹp được khép kín từ thế kỷ 18.

The Bourse ( Thị trường chứng khoáng ) là nơi hội họp của tài chính thế giới tại Bỉ được làm bằng đá vào năm 1871 và được xây dựng theo lối kiến trúc tân cổ điển và được khai mạc vào ngày 27/ 12/ 1873.

The Théâtre Royal de la Monnaie ( Nhà hát Hoàng Gia Monnaie ) được nổi tiếng trên thế giới và có thể được so sánh với những nhà hát nổi tiếng nhất ở các nước.

Khu l’llot Sacré là một địa thế gần khu chợ. Có một con đường nhỏ lúc nào cũng nhộn nhịp vào ban ngày cũng như ban đêm.

Galleries royales Saint – Hubert ( Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật hoàng gia Saint – Hubert ) có xây dựng một hành lang bằng thủy tinh. Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật là cái đầu tiên ở Châu Au với nhiều cửa hiệu, nhà hàng, rạp chiếu phim trông cực kỳ nhộn nhịp. Sự trang điểm cho nhà thờ thánh Gudale đã tạo cho đền thờ này một vẽ nghiêm trang của hoàng gia, chính điện được xây bởi những công trình đồ sộ, vĩ đại, cầu thang lồng, 2 tháp vưông cao 69m , tất cả được liên kết bởi cột chống đỡ được trang trí với những hốc tường lõm vào hình vòng cung được bố trí các tượng, những hốc lõm này được dựng lên tượng thánh Michael đứng trên một con rồng.

Một bàn thờ cao được trang trí lộng lẫy và một bục giảng kinh bằng gỗ cây sồi được chạm khắc, thật sự làm nổi bật những cửa sổ kính màu không vẫn đục, đặc biệt là sự kết hợp những màu sắc phong phú, hài hòa làm cho tác phẩm nghệ thuật thêm thanh nhã.

The Palais Royal ( Cung điện hoàng gia ) là một lâu đài hùng vĩ của địa hạt. Phía trước mặt trên lâu đài được trang trí bằng những bức phù điêu của Th.Vincotte, và hiện thời nước Bỉ với lá quốc kỳ trong tay và huy chương có chạm hình nổi Leopold 2 được nắm trong tay kia. Ngày nay, nó là nơi cư trú của nhà nước tối cao của Bỉ.

Truyền thuyết về Brussels là hình ảnh một vị anh hùng mà vinh quang đã lan rộng sang các nước lân cận. Một truyền thuyết khác kể rằng có một người tư bản giàu có đã lạc mất con trai mình trong một đám đông lễ hội, sau năm ngày ông tìm được con mình ở góc phố “ Rue de l’etuve “ va cậu bé đang làm cái điều mà các cậu bé khác vẫn thường làm.

Bức tượng Everard’t Serclaes ( người ăn mày và con chó ) Theo thông lệ là du khách cọ xát bàn tay của mình vào tượng này thì điều này sẽ mang một ý nghĩa của sự may mắn cho du khách. Grand Place – được mộ tả qua thi ca và lịch sử nghệ thuật baudelair đã ngưỡng mộ kiểu trang hoàng có uy tín này, Jean Cocteau tìm ra Grand Place trở nên một nhà hát trù phú, Paul Fierens cho rằng đây là một quảng trường thời trung cổ được khoác lên mình một kiểu kiến trúc hoa văn, và theo Victor Hugo đây là một quảng trường đẹp nhất thế giới. Vào buổi tối khu hợp chợ rực sáng bởi những trang trí lạ lùng.


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: