Manila
Manila

Tỉnh/thành: Nước Ngoài

Mô tả:

Manila (tiếng Philippines: Lungsod ng Maynila, hoặc đơn giản là Manila) là thủ đô của Philippines, trung tâm hành chính của tỉnh và đồng thời là vùng thủ đô Philippines. Đây là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Phillippines. Thành phố tọa lạc bên bờ đông của Vịnh Manila trên đảo Luzon - đảo lớn nhất đảo quốc này. Manila là trung tâm của vùng đô thị có hơn 10 triệu người. Vùng đô thị Manila hay Manila Metro còn được gọi là Vùng Thủ đô Quốc gia mà Manila là một phần với số dân lên đến 17 triệu người.

Thành phố Manila được xếp hạng là thành phố đô thị hóa cao hạng đặc biệt. Tuy nằm trong vùng thủ đô Manila, nhưng nó độc lập với thành phố này về mặt hành chính và trực thuộc trung ương. Manila còn được phân loại là thành phố cấp ba toàn cầu (Gamma World city) bởi tổ chức Globalization và World Cities Study Group and Network.

Manila là thành phố có dân nội thị đông dân nhất Philippines, với hơn 1,5 triệu. Manila lấy tên từ may nilad, trong tiếng Tagalog có nghĩa là "kia là nilad," loại cây đước có hoa ở vùng ngập mặn của vịnh này. Vào thế kỷ 16, Manila (lúc đó có tên là Maynilad) phát triển từ một thị trấn nhỏ Hồi giáo bên bờ sông Pasig thành thủ đô của thực dân Tây Ban Nha khi cai trị quần đảo Phillippines hơn 3 thế kỷ. Năm 1898, Hoa Kỳ chiếm đóng quần đảo này cho đến 1946. Trong Thế chiến thứ hai, phần lớn thành phố bị phá hủy. Vùng đô thị Manila được trở thành một đơn vị hành chính độc lập năm 1975. Ngày nay, thành phố này là trung tâm chính trị, văn hóa và kinh tế của đảo quốc này nhưng nạn nhân mãn, ùn tắc giao thông, ô nhiễm, tội phạm vẫn là thách thức đối với thành phố này

Các tour đi qua Manila (1 tour)


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: