Thác Damb’ry
Thác Damb’ry

Tỉnh/thành: Lâm Đồng

Mô tả:

Nằm cách thị xã Bảo Lộc(Đà Lạt) khoảng 17km, nằm giữa khung cảnh rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ. Ngày nay, khu du lịch sinh thái Dambri là một địa điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách trong nước và ngoài nước.

Từ thị xã Bảo Lộc đi hơn 18km, qua những đồi chè xanh ngắt du khách đã đến được khu du lịch sinh thái Dambri. Thác Dambri là một thác nước đẹp, cao nhất vùng Lâm Đồng gần 70m. Một khối nước khổng lồ từ trên cao đổ ầm xuống tung bọt trắng xóa thật là hùng vĩ. Gần đỉnh thác có chiếc cầu dài 20m bắc ngang qua suối, khi đưng trên cầu này du khách có thể thấy được dòng thác cuồn cuộn chảy xuống. Du khách có thể xuống được phía dưới chân thác bằng hai con đường: thang máy và đường bộ men theo sườn núi. Thang máy cao 50m có lồng kính bao quanh, đưa khách từ đỉnh thác xuống chân thác và ngược lại. Đứng trong thang máy, du khách thưởng ngoạn dòng thác đổ. Nếu như ở dưới chân thác nhìn lên trên, nhưng hạt nước quyện với ánh sáng mặt trời tạo nên những màu sắc lóng lánh, đẹp tuyệt vời.

Lên đến thượng nguồn, muốn đi sang bờ bên kia suối du khách sẽ được đi qua một chiếc cầu dây, được bện từ những dây leo có sẵn trong rừng như song, mây, giang,…rất chắc chắn. Đi qua chiếc cầu này, du khách lần vào buôn của người dân tộc Châu Mạ- một trong những làng văn hóa dân tộc ở Tây Nguyên. Vào làng khách sẽ được thưởng thức những lễ hội cồng chiêng, những sản phẩm dệt thổ cẩm rất nổi tiếng của dân tộc, và tự tổ chức những lễ trại sinh hoạt với nhau.

Xung quanh thác là một khu rừng hầu như còn nguyên vẹn , với nhiều loại cây cổ thụ quý như sao, dổi, kền kền, …Trong rừng, có một khu vực nuôi các loài thú được thả tự do sẽ khiến cho bạn luôn ngỡ ngàng, kỳ thú về nơi này. Cũng có những khu nuôi baba, cá sấu, rùa,…Rải rác trên đường tham qua, có nhưng chú ngựa, voi rất ngoan ngoãn và du khách có thể ngồi trên lưng chúng để ghi lại những khoảnh khắc này bằng cách chụp những bức ảnh. Đi trong rừng nghe tiếng thác đổ lẫn tiếng của muông thú làm cho chuyến đi bạn trở nên sinh động hơn.

Nếu như đi mệt, bạn có thể thuê một chiếc thuyền ra bờ hồ rộng hàng nghìn mét vuông để ngắm cảnh và ngắm cá sấu dưới hồ. Hoặc là ngã lưng trên thư giản trên nhưng khu nhà sàn, hay là trên những thảm cỏ xanh lắng nghe tiếng chim hót.

Bên trong khu du lịch, còn có những gian hàng bán rất nhiều quà lưu niệm, đặt biệt là những sản phẩm truyền thống dệt thổ cẩm của người dân tộc nơi đây. Du khách có thể mua làm quà cho người thân của mình.

Tham quan khu hang động cây hoá thạch nằm dưới tầng ba của thác Dambri, cách trung tâm Khu du lịch Dambri khoảng 300m. Hang sâu 50m có thể chứa được khoảng 100 người. Trên đỉnh hang là hàng loạt gốc cây hoá thạch nằm giữa những phiến đá.

Cách trung tâm Khu du lịch độ 8km là Đồi Cù - Đồi Sim rộng 150ha , bao gồm ba đồi cỏ nối tiếp nhau với diện tích khoảng 20ha. Trên đồi mọc rải rác những cụm thông tạo cho du khách có cảm giác như ở Đà Lạt. Qua hết Đồi Cù là khu rừng thông bạt ngàn.

Dambri còn được nối với hai dòng thác khác nữa là thác Dasara cách trung tâm Khu du lịch Dambri khoảng 500m gồm 7 tầng, cao 60m và thác Daton nằm cách khu trung tâm Khu du lịch gần 700m, chiều cao thác 25m, bắt nguồn từ một dòng suối nhỏ có thượng nguồn gần khu rừng già, núi đá cao nên nước trong vắt, quanh năm mát lạnh. Sau khi tham quan hết Dambri du khách có thể ghé qua hai thác này thưởng ngoạn thêm phong cảnh thiên nhiên núi rừng.

Gần gần thác Dambri có khá nhiều tu viện, chùa chiền … mà nổi tiếng nhất là “Tu viện Bát Nhã” .

Các tour đi qua Thác Damb’ry (1 tour)


Tin tức, hình ảnh liên quan

Trao đổi trực tuyến:

1. Phòng Du Lịch Nước Ngoài - Outbound

2. Phòng kinh doanh - SalesDepartment

3. Phòng Du lịch nội địa - Domenstic Tour

4. Phòng Du lịch Hội chợ - Trade Fair Tour

Danh lam thắng cảnh:

Get the Flash Player to see this rotator.

Đối tác liên kết: